เตรียมพบกับการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่กับ Frozen 2 โฟรเซ่น ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

           Let it go จากปรากฏการณ์เมื่อปี 2013 ที่มาสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการภาพยนต์อนิเมชั่น Frozen ขึ้นแทนเป็นอนิเมชั่นที่สามารถทำเงินได้สูงสุดถึง 1200 ล้านดอลล่าร์ ถือว่าเป็นม้ามืดของปีนั้น และได้คว้า 2 รางวัลออสการ์สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี รวมไปถึงเพลงประกอบยอดเยี่ยม อย่างเพลง Let it go ที่ทำให้ทางค่ายดิสนีย์ถึงกับต้องยอมกลับคำตัวเองหันมามาพัฒนาภาคต่อของเรื่องราวนี้ จนระยะเวลาผ่านมา 6 ปี Frozen 2 ที่ไม่ได้อิงจากตำนานไหนๆ ก็ได้เวลาออกมาอวดโฉมให้หลายๆคนได้ชมกัน

Frozen 2 โฟรเซ่น ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

           เรื่องราวของอนิเมชั่นเรื่องนี้ในภาค 2 จะดำเนินต่อจากภาคแรกในอีก 3 ปีหลังจากภาคแรก เมื่อ เอลซ่า และอันนาได้ทำการปกครองอาณาจักรแอเรนเดลอย่างสงบสุข แต่ลึกๆ แล้วในใจของเอลซ่ายังไม่หยุดคิดถึงว่าตัวเองไม่คู่ควรที่จะอาศัยอยู่ที่เมืองแห่งนี้

           จนกระทั่งได้มีเสียงเพียงลึกลับ ที่มักจะดังลอยมาจากดินแดนทางเหนือ เอลซ่าได้ทำการปลุกพลังของจิตวิญญาณแห่งป่าต้องมนตร์ให้ตื่นขึ้นมา แอเรนเดลถูกโจมตีจากพลังลึกลับ ทำให้เอลซ่า, อันนา,คริสตอฟ, โอลาฟ และสเฟน จะต้องทำการออกเดินทางไปยังดินแดนที่ไม่รู้ เพื่อทำการตามหาทางช่วยเหลือแอเรนเดลให้หลุดพ้นจากภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

           ยอมรับจริงๆว่าเพลงในภาคนี้ยังไม่ไพรเราะสักเท่าไหร่ แล้วเพลงก็ไม่ได้ติดหูเท่าภาคแรก แต่ก็ไม่ได้แย่จนฟังไม่ได้ ที่แน่ๆคือยังไม่มีเพลงไหนที่จะเทียบเท่าเพียง Let it go ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์แน่นอน ถึงแม้ว่าเพลงจะไม่ปังเท่ากับภาคแรก แต่ก็เสริมทัพความอลังด้วยฉากทิวทัศน์ต่างๆที่เรียกได้ว่าดีเทลละเอียดสมจริงมากๆ จนในบางครั้งคุณอาจจะลืมไปเลยว่านี่กำลังดูแอนิเมชั่นอยู่ไม่ใช่หนังคนแสดง รวมไปถึงมุกตลกฮาๆที่มาได้จังหวะจะโคน และจัดหนักมาก ใครที่เคยรำคาญโอลาฟจากหนังสั้นเรืองก่อนๆ ภาคนี้นางไม่น่ารำคาณแบบนั้นแล้วนะ

Frozen 2 โฟรเซ่น ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

           สรุปแล้วถึงแม้ว่าอนิเมชั่นเรื่อง Frozen 2 ส่วนตัวว่าคงไม่สร้างปรากฏกาณ์เหมือนกับ Let it go ได้เทียบเท่ากับภาคแรก แต่ก็เป็นภาคต่อที่ไม่ได้ด้อยค่าแต่อย่างใด ยังคงดูสนุก ฟังเพลงเพราะๆได้(ซึ่งฟังซ้ำๆก็คงจะติดหูไปเอง) และใครที่เป็นคอหนัง 3D เราจะต้องบอกก่อนเลยว่า IMAX 3D เรื่องนี้เกล็ดหิมะกระแทกตาจริงๆอยากให้มาลองกัน รวมไปถึงคงไปซ้ำพากย์ไทยอีกรอบแน่นอน ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sexybaccarat168