รีวิวหนัง Insidious Chapter 2 วิญญาณยังตามติด ของแลมเบิร์ต

รีวิวหนัง Insidious Chapter 2 วิญญาณยังตามติด ของแลมเบิร์ต

รีวิวหนัง Insidious Chapter 2 เรื่องราวในครอบครัวของแลมเบิร์ต ยังมีความลึกลับที่น่าสะพรึงกลัวอีกเรื่องหนึ่งยังคงดำเนินต่อไป หลังจากที่พ่อจอช แลมเบิร์ต (แพทริค วิลสัน) ช่วยชีวิตลูกชายของเขา (ไท ซิมป์กินส์) จากความลึกลับ

ทุกคนดูเหมือนจะกลับสู่สภาวะปกติ แต่แล้วก็มีบางอย่างผิดปกติกับพ่อ ซึ่งตัวเขาเองเชื่อว่ามีสิ่งชั่วร้ายกำลังติดตามเขาอยู่ พร้อมทั้งเผยความลับอันน่าสะพรึงกลัวของลูกชายด้วยคนที่จะดูเรื่องนี้แนะนำว่าควรดูภาคแรกหรือจบภาคแรกไปแล้ว เพราะหนังจะเล่าเรื่องต่อไป ทันทีตั้งแต่ภาคแรก มิเช่นนั้นอาจงง เนื้อเรื่องมุ่งเน้นไปที่การสืบสวน ค่อยๆค้นหาความจริง ก่อนมาตอบกล่องเอาใกล้จบ

Untitled05772

บรรยากาศของหนังคล้ายกับภาคแรก ใครดูภาคแรกแล้วชอบบ้าง? ควรดูต่อจนจบ ส่วนใครที่ดูซีซั่นแล้วไม่ชอบถ้ามาดูเพราะอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรหลังจากนั้นเอาเป็นว่า ฉันคิดว่า James Wan ทำให้ฉันเสีย ทุกครั้งที่คุณดูหนังสยองขวัญ จะมีอะไรใหม่ๆ ให้ดูอยู่เสมอ ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใหม่ตามหลอน หรือฉากมิติลึกลับแปลกๆ หรือลูกเล่นใหม่ๆ

อาจกล่าวได้ว่าการดูหนังเก่าๆ ได้เปลี่ยนมาตรฐานการดูหนังสยองขวัญของผม (เหมือนดูหนังพี่แล้วชอบมาก พอไปดูหนังสยองเรื่องอื่นๆ ที่ทำตามสูตรจนไม่มีอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกซ้ำๆ แม้จะน่ากลัวจริงๆ)ด้วยส่วนนี้

เรื่องราวจะติดตามจากส่วนแรก ไปกันต่อเถอะ ครอบครัวแลมเบิร์ตยังคงถูกวิญญาณหลอกหลอนและไม่ซื่อสัตย์ต่อไป นอกจากนี้ คราวนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับอดีตของจอช (แพทริค วิลสัน) ซึ่งจริงๆ แล้วเคยมีประสบการณ์การพบเห็นผีมาตั้งแต่เด็ก

รีวิวหนัง Insidious Chapter 2 วิญญาณยังตามติด ของแลมเบิร์ต

ซึ่งเนื้อเรื่องในภาคนี้จะดำเนินเรื่องไปพร้อม ๆ กัน โดยมีเบาะแสในอดีตของจอช (และตระกูลแลมเบิร์ต) มาเล่นด้วย ฉันจะไม่บอกคุณเรื่องนี้ เพราะฉันคิดว่าการทิ้งร่องรอยไว้ให้คนดูติดตามคือความสนุกของหนังเรื่องนี้ ดูไปเรื่อยๆจะรู้ว่าอร่อยขึ้นเยอะเลยอันที่จริงฉันยังชอบภาคแรกมากกว่า

อาจเป็นเพราะมันสดกว่าและการหลอกหลอนก็เย็นกว่าเล็กน้อย แต่ถึงกระนั้น ตอนที่ 2 ที่นี่ถือว่าทำได้ดี ความสยอง ตื่นเต้น และน่าติดตามไม่น้อยไปกว่าภาคแรก ยังมีเรื่องตลกใหม่ๆ มาทำให้เราตกใจ (Don’t You Dare!!!!!!) และล่าสุดมีการรายงานว่า ดาเนียล โอลโม่ ยืนยันว่าจะอยู่กับ แอร์เบ ไลป์ซิก ตลอดซีซั่นนี้