หลังจากที่ภาพยนต์ในเวอร์ชั่นปี 2014 ของ ก็อดซิลล่า ที่ทางฮอลลีวูดได้ทำการปลุกปั้นขึ้นมาใหม่ แล้วได้รับกระแสในทางบวกเยอะพอสมควร ทาง Toho ต้นฉบับกิ้งก่ายักษ์ถล่มญี่ปุ่นก็ประกาศหวนคืนวงการแทบจะทันควัน ผลสุดท้ายก็ได้สำเร็จออกมาเป็น Shin Godzilla ฉายในปีนี้

            ซึ่งหลังจากที่ฉายรอบเทสให้กับเหล่านักวิจารณ์หลายๆสำนัก ต่างให้คะแนนไปในทางบวก เพราะว่าในเวอร์ชั่นนี้ ตัวภาพยนต์กลับเข้าสู่ความเป็นต้นฉบับ ที่เน้นทางด้านการเมืองที่จริงจัง ไม่ใช่แค่เอาสัตว์ประหลาดมาตีกันในแบบยุคหลังๆ จนประทั่งบ้านเราได้ออกฉาย

Shin Godzilla ก็อดซิลล่า: รีเซอร์เจนซ์ 2016

            ส่วนตัวหลังจากที่ได้รับชมภาพยนต์เรื่องนี้ เราจะต้องขอบอกก่อนเลยว่าไม่เคยชมเวอร์ชั่นต้นฉบับ เคยอ่านเพียงแค่รีวิวเท่านั้นว่าในเวอร์ชั่นนั้นเน้นไปทางการเมือง ความกดดันเป็นหลัก ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ก็มีอยู่ตลอดทั้งเรื่อง โดยที่ตัวเรื่องแทนที่จะไปโฟกัสที่ตัวก็อดซิลล่า กลับโฟกัสที่ตัวละครมนุษย์ที่ต้องหาทางรับมือการบุกของก็อดซิลล่าในครั้งนี้

            จะเห็นได้ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นการยกเครื่อง รีบู๊ทใหม่หมด เพราะจะไม่มีการอ้างอิงถึงภาคไหนๆเลย โดยรวมแล้วตัวหนังยังคงมีความแปลกและผิดหูผิดตาไปบ้างในบางช่วงเพราะเลือกที่จะดำเนินเรื่องโดยใช้ตัวละครมนุษย์เป็นหลัก ซึ่งมีตัวละครเยอะมาก ที่ผลัดกันมาพูดประโยคสองประโยคสลับกันไปมา ถ้าใครได้ดูในระบบเสียงต้นฉบับ (แล้วมีซับไทย-อังกฤษ) ด้วยแล้ว จะตกใจในส่วนของคำบรรายในเรื่องไม่น้อยเพราะว่า

            นอกจากซับ 2 ภาษาแล้วยังมี ตัวหนังสือญี่ปุ่นขึ้นอีกชั้น ทำให้โดยรวมในบางฉากมีซับไตเติลขึ้นพร้อมกัน 3 บรรทัด จนนึกว่าเรากำลังอ่านข่าว ดูข่าวทางทีวีอยู่ หรือดูหนังในโรงกันแน่ และเรียกได้เต็มปากว่าเรื่องนี้เป็นหนังที่ซับ(ไตเติล)ซ้อน เลยก็ว่าได้ 555

Shin Godzilla กลับสู่รากเหง้าต้นฉบับ

            ออกทะเลไปไกล เราจะต้องขอกลับมาที่ตัวหนังอีกครั้ง เอาจริงๆแล้วโดยรวมแล้วภาพยนต์เรื่อง ก็อดซิลล่า: รีเซอร์เจนซ์ ถ้าหากใครคาดหวังที่จะมาดูสัตว์ประหลาดตีกันเยอะๆ แอคชั่นเยอะๆต่างลงความเห็นไปในทางเดียวกันคือ หนังเรืองนี้ไม่ค่อยสนุก แต่ถ้าใครที่ปรับโหมดมาแล้ว ทำความเข้าใจแก่นแท้ของหนังเวอร์ชั่นนี้ ก็สามารถที่จะดูสนุกได้ตลอด 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sexybaccarat168